ads
ads
ads
ads
ads
Thảm họa PUBG! Kết quả bết bát nhất trong suốt 12 tháng qua
PC/Console

Thảm họa PUBG! Kết quả bết bát nhất trong suốt 12 tháng qua

Tháng 8 vẫn chưa kết thúc, tuy nhiên những gì mà PUBG đang thể hiện trong những tuần vừa qua là vô cùng tệ hại. Xét trên hai thông số quan trọng nhất là lượng người chơi trung bình và lượng người chơi cùng lúc, sản phẩm của Blue Hole đều đang tụt dốc không phanh. Với CCU chỉ là 1,286 triệu, đây là con số thấp nhất của PUBG trong suốt 12 tháng qua.

Quay trở lại thời điểm cách đây 1 năm (tháng 9/2017), PUBG bắt đầu có những dấu hiệu tăng tốc chóng mặt. Chỉ trong vòng 5 tháng (từ tháng 9/2017 đến tháng 1/2018), lượng người chơi trung bình của PUBG đã tăng 140% (từ 660 nghìn lên 1,58 triệu). Ngoài ra, PUBG con phá sâu kỷ lục của DOTA 2 để trở thành tựa game thành công nhất trên Steam với CCU đỉnh điểm lên đến 3,2 triệu (tháng 1/2018).

Thảm họa PUBG! Kết quả bết bát nhất trong suốt 12 tháng qua

Tuy nhiên, thứ gì đến nhanh rồi cũng đi rất nhanh. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, PUBG bắt đầu tụt dốc không phanh. Kể từ tháng 2/2018, tựa game của Bluehole đã có 7 tháng tăng trưởng âm. Từ 1,58 triệu người chơi (tháng 1/201), hiện tại PUBG chỉ thoi thóp ở mức 644 nghìn.

Như vậy, bất chấp những nỗ lực cải tiến và cập nhật thêm nhiều bản đồ mới, PUBG vẫn không thể giữ chân người chơi. Không những vậy, với tình trạng hack, lag triền miền chưa có giải pháp khắc phục, PUBG đang khiến nhiều người chơi không còn chút gì mặn mà.

Có vẻ như sau giai đoạn bùng nổ cuối năm 2017, đầu năm 2018, PUBG đang dần dần trở về đúng giá trị thực của nó. Liệu tình trạng bi đát này sẽ còn kéo dài đến bao giờ? Và liệu PUBG có sớm nở tối tàn như nhiều cái tên đáng thất vọng khác? Chúng ta hãy chờ đợi thời gian để có câu trả lời chính xác nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *