ads
ads
ads
ads
ads
Những đại diện của Bắc Mỹ tỏa sáng rực rỡ trong The International 2018 Vòng bảng
Esport

Những đại diện của Bắc Mỹ tỏa sáng rực rỡ trong The International 2018 Vòng bảng

Thật là khó tin và có thể tưởng tượng nổi rằng sau vòng bảng của The International năm nay 2018, cả ba đội đại diện cho Bắc Mỹ đều được ghi tên ở trên nhánh thắng, trong khi đó thì những team đội Trung Quốc thì lại đang thi đấu vô cùng tệ hại khi mà chỉ mình LGD là lọt vào top 4 bảng A, thậm chí IG còn bị loại khi đứng cuối bảng A.

Bảng A

Sau ngày thi đấu đầu tiên khởi đầu có phần chậm chạm, Liquid những ngày sau đó đã thi đấu cực kì thăng hoa với những chiến thắng 2-0 liên tiếp, đặc biệt là trước Evil Geniuses vào ngày thứ 3 để rồi kết thúc bảng A với ngôi đầu bảng dù bằng hiệu số với EG nhưng họ lại hơn đối đầu.

EG cũng thi đấu cực kì thành công khi mà họ chỉ thua duy nhất Liquid mà thôi, lối chơi được cải thiện vô cùng rõ rệt khi mà Sumail tự tin đi mid, S4 được cầm những hero có thể đè lane mạnh còn Arteezy dù hơi khổ một chút ở giai đoạn đi đường nhưng anh đang dần hoàn thiện bản thân với khả năng rotate cực kì tốt.

Các đại diện Trung Quốc ở bảng A ngoài PSG.LGD ra thì thi đấu vô cùng tệ tại vòng bảng khi mà IG chỉ có được 4 ván thắng trong 8 cặp bo2 của mình, thậm chí họ còn để thua Winstrike ở trận tiebreak quyết định và bị loại khỏi TI8.

Khá hơn IG một chút là VGJ.Thunder khi họ ở lại TI sau vòng bảng với những chiến thắng quan trọng trước IG và Winstrike, tuy nhiên có lẽ Sylar và những người đồng đội khó có thể đi xa thì họ thi đấu vô cùng bạc nhược trước những đối thủ mạnh thực sự như Liquid, EG hay LGD.

Bên cạnh Liquid thì điểm sáng của người châu Âu ở bảng A là OG khi họ có những điểm số cần thiết trước những đối thủ yếu hơn như IG hay những trận thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Mineski hay VGJ.Thunder. Những player mới của OG thi đấu khá là chắc bài và đặc biệt là Topson với hero sở trường Monkey King suýt chút nữa đã làm nên chuyện trước EG.

Bảng B

Trái với dự đoán ban đầu, VGJ.Storm đã vượt qua Virtus Pro khá sớm và dành ngôi đầu bảng với những chiến thắng 2-0 liên tiếp và chỉ chịu thua VP trong trận đấu thủ tục cuối cùng của vòng bảng. VGJ.Storm đang cho thấy mình không phải là một đội game 1 người với việc những player khác của họ cũng biết cách tỏa sáng như MSS cầm những hero Support mạnh như Dark Willow hay Winranger còn Yawar thì đang vượt ra khỏi cái bóng của em trai Sumail khi đi mid cực kì tuyệt vời.

Virtus Pro đáng lẽ ra họ đã có thể cạnh tranh ngôi đầu bảng với đội game Bắc Mỹ nhưng không hiểu sao họ lại để thua trước Vici Gaming trong ngày thi đấu cuối cùng và dù cho thắng được VGJ.Storm cũng không thể có ngôi đầu bảng. Và hệ quả của trận thua tai hại đó là họ phải gặp một đôi game rất mạnh ở vòng playoff là LGD, một điều không ai muốn dù cho là VP đi nữa.

Team Secret và Optic đã thoát hiểm trong phút chót khi họ cùng nhau đánh bại được NewBee ở loạt tiebreak và đi lên nhánh thắng khi mà cả 3 team này đều có cùng tỉ số thắng thua là 8-8. Secret đang cho thấy vấn đề chính của mình là quá phụ thuộc vào Yapzor để team có thể thi đấu thực sự trơn tru ở giai đoạn mid game, Fata vẫn mắc kẹt với những hero Offlane cũ khi mà anh cầm những hero meta như Wairth King hay Gyrocopter không thật sự hay.

Optic thì khá hơn Secret ở chỗ họ có một Offlaner gánh kèo mạnh là 33 nhưng vị trí đi mid của họ là CCnC thi đấu khá yếu tay trong những kèo solo tay to ở mid khi mà anh thường xuyên thua đường và gánh nặng lại dồn lên vai của 33, Zai hay Pajkat là rất lớn. Điều đáng tiếc ở bảng này có lẽ là việc Pain Gaming bị loại sớm khi họ chỉ có được 5 ván thắng sau vòng bảng, đặc biệt là trận thua trước đối thủ trực tiếp để tồn tại là Serenity đã chấm dứt mọi hi vọng ở lại TI8 của w33 và đồng đội.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *