ads
ads
ads
ads
ads
Muốn làm việc cho Apple, chàng trai 16 tuổi tấn công máy chủ của 'Táo Khuyết' để... thể hiện
Game Online

Muốn làm việc cho Apple, chàng trai 16 tuổi tấn công máy chủ của ‘Táo Khuyết’ để… thể hiện

Hacker tuổi teen 16 đã ăn cắp 90GB dữ liệu của công ty với lý do hâm mộ và muốn làm việc cho Apple, chàng trai này đang đối mặt với tội hình sự với cách gây ấn tượng này.

Theo thông tin từ Softpedia, một học sinh 16 tuổi ở Melbourne, Australia đã tấn công các máy chủ của Apple trong hơn một năm và lấy cắp đi tổng cộng 90 GB dữ liệu từ Táo Khuyết. Sự việc sau đó đã được báo lên FBI và cậu thanh niên này đang phải đối mặt với cáo trạng hình sự.

Lý do mà thanh niên này đưa ra là vì hâm mộ và muốn làm việc cho Apple, chính vì thế cậu cho rằng sẽ gây ấn tượng bằng cách vượt qua hệ thống bảo mật của công ty. Những thông tin bị đánh cắp gồm tài khoản người dùng cũng như các thông tin bảo mật của Apple.

Trong các vụ tấn công của mình, thanh niên này dùng nhiều phương pháp để che giấu danh tính cũng như IP cá nhân, song Apple đã xác định được số serial trên máy tính và định vị được hacker thuộc Australia.

Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) sau đó đã truy tìm và tịch thu hai máy tính xách tay cùng điện thoại di động, ổ cứng trong đó có thư mục mang tên “hack hack hack”, chứa các thông tin bảo mật mà cậu bé đã lấy.

Hiện tại, hacker tuổi vị thành niên này đã nhận tội trước tòa và đang chờ kết án vào tháng sau.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *