ads
ads
ads
ads
ads
LQM: Xuất hiện vị tướng có kỹ năng biến đổi theo môi trường
Mobile

LQM: Xuất hiện vị tướng có kỹ năng biến đổi theo môi trường

Số lượng tướng trong Liên Quân Mobile có bộ chiêu thức kỹ năng thật ảo diệu ngày càng nhiều, đi kèm với đó là sự phức tạp khi sử dụng. Giờ đây lại có thêm vị tướng với bộ chiêu thức kỹ năng biến đổi theo môi trường.

Thường thì những vị tướng Liên Quân Mobile nào có bộ chiêu thức phải diễn giải nhiều thì đều khó sử dụng. Nhưng độ khó càng cao thì càng là thử thách mà nếu ai đó vượt qua, nắm bắt được thì sẽ tạo ra rất nhiều ưu thế trong giao tranh. Những vị tướng có bộ kỹ năng phức tạp sẽ đòi hỏi người dùng phải biết tích nội tại (Superman, Murad), căn khoảng cách (Arum), tiến hoặc lùi đúng cách (Nakroth) cho tới kiểu dịch chuyển trở về vị trí ban đầu (The Flash, Murad, Joker),… và sắp tới sẽ đòi hỏi game thủ phải biết tận dụng tiến vào môi trường chiến đấu mới phát huy được tối đa hiệu quả.

Vị tướng có kỹ năng biến đổi theo… môi trường đầu tiên trong Liên Quân Mobile sẽ là Richter. Nhắc tới những vị tướng có lắm chiêu thức (không tính nội tại) có thể kể ra như Superman (6 kỹ năng), Preyta (5 kỹ năng) và hàng loạt tướng có 4 kỹ năng khác như Batman, Ilumia, Arduin,… Nhưng việc kỹ năng của chúng biến đổi đều là do thay đổi trạng thái. Nhưng trong tương lai gần, Liên Quân Mobile sẽ chào đón Richter, đấu sĩ kiêm sát thủ sở hữu bộ chiêu thức biển ảo dựa trên môi trường chiến đấu. Môi trường ở đây chính là đất liền, bụi cỏ hoặc sông (nằm chéo bản đồ, phân cách địa bàn 2 bên).

Tùy vào từng môi trường mà chiêu 1 và 2 của Richter sẽ có thể sử dụng từ 1 – 2 lần, hiệu ứng khống chế, độ cơ động và nhiều yếu tố khác sẽ có những sự khác biệt riêng. Việc biến đổi này là do nội tại Thanh Gươm Biến Ảo tạo ra: ở trong bụi cỏ sẽ được tăng tốc đánh, ở dưới sông thì được tăng tốc chạy và ở trên bộ thì được tăng miễn thương. Đơn cử như hình bên dưới đây.

Với một tướng đấu sĩ, lắm kỹ năng, có độ phức tạp cao khi sử dụng thì Richter rất xứng đáng để được đưa vào Kho Báu trong tương lai nhằm thay thế cho Rourker. Nhưng việc đó có thể xảy ra hay không vẫn sẽ do ban điều hành Liên Quân Mobile quyết định. Cần nói thêm, những vị tướng đa năng, khó sử dụng đều rất hợp meta game hiện tại và chúng là nguyên nhân trực tiếp gây ra hiện tượng mất cân bằng trong ban/pick ở các giải chuyên nghiệp. Đừng hỏi vì sao những Arthur, Ngộ Không, Triệu Vân, Astrid và sau này là những Zuka, Airi sẽ trở nên thất thế.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *