ads
ads
ads
ads
ads
LMHT: Lộ diện đội tuyển thứ 3 chính thức giành quyền tham dự CKTG 2018
Esport

LMHT: Lộ diện đội tuyển thứ 3 chính thức giành quyền tham dự CKTG 2018

Không chỉ dành cho những đội tuyển hàng đầu thế giới, Ascension Gaming – “cựu thù” của các đội tuyển LMHT Việt Nam mới chính là cái tên tiếp theo giành vé tham dự CKTG 2018.

LMHT đang trải qua một trong những mùa giải kịch tính nhất trong lịch sử, khi mà tính đến thời điểm hiện tại, goại trừ Flash Wolves và KT Rolster, chưa có một đội tuyển nào trong 5 giải đầu hàng đầu chính thức giành quyền tham dự Chung kết thế giới 2018.

Và khi mà các đội tuyển thuộc top đầu còn đang giành giật từng chiếc vé hiếm hoi để đến với giải đấu danh giá nhất trong năm, thì hệ thống khu vực Wild-card đã tìm ra được đại diện đầu tiên góp mặt tại CKTG, và đồng thời cũng là cái tên thứ 3 chính thức giành quyền tham dự giải đấu này.

Đó chính là Ascension Gaming (ASC) – Một cái tên vẫn còn xa lạ đối với game thủ thế giới, nhưng đã quá quen thuộc với cộng đồng LMHT Việt Nam. Cụ thể, ASC đã giành quyền tham dự vòng Play-in (Vòng khởi động) của CKTG 2018, sau khi vô địch giải đấu SEA Tour mùa hè 2018 (tiền thân là Garena Premier League).

Điều đáng chú ý hơn, bại tướng của ASC lại là MEGA Team (Bangkok Titans) – Một đội tuyển giành được khá nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ Việt Nam khi có sự góp mặt của 2 tuyển thủ Việt là Văn “Haise” Hữu Bảo (PotM) và Ông “Secr3t” Gia Nguyên (Lies).

Mặc dù không thể làm nên chiến tích là những “người Việt Nam đầu tiên góp mặt tại CKTG 2018”, song của Haise và Secr3t đều được cộng đồng game thủ Thái Lan giành tặng khá nhiều lời khen ngợi, khi họ đã góp công lớn trong việc đưa cựu vương GPL đến với trận Chung kết khu vực.

Mặt khác, có vẻ như việc Việt Nam tách ra khỏi hệ thống giải đấu Đông Nam Á đúng là câu chuyện “1 người khỏe 2 người vui”, khi mà không chỉ các đội tuyển Việt Nam hưởng lợi khi nắm chắc 1 suất tham dự CKTG, mà người Thái cũng thở phào khi tránh được rào cản lớn nhất của LMHT khu vực.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *