ads
ads
ads
ads
ads
Gọi tên 6 tật xấu mà hầu như game thủ nào cũng đã từng mắc phải
PC/Console

Gọi tên 6 tật xấu mà hầu như game thủ nào cũng đã từng mắc phải

Ngày cả những game thủ hay là chưa phải là game thì cũng mắc ít nhất một, còn nếu là một game thủ, có lẽ bạn sẽ không lạ gì với những tật xấu này.

1. Liên tục nạp đạn

Gọi tên 6 tật xấu mà hầu như game thủ nào cũng đã từng mắc phải
Đây có thể coi là một trong những thói quen kinh điển của dân FPS. Sau mỗi lần giao tranh, game thủ thường có xu thế thay đạn mặc dù băng đạn vẫn còn một nửa (hoặc nhiều hơn thế). Điều trớ trêu là những lúc thay đạn này lại chính là thời điểm mà game thủ dễ bị đối phương hạ gục nhất.

2. Nhìn cái gì cũng thấy ngứa tay

Gọi tên 6 tật xấu mà hầu như game thủ nào cũng đã từng mắc phải

Chú gà tội nghiệp trong Counter Strike là một ví dụ điển hình cho thói quen khó bỏ này của giới game thủ. Mặc dù sự tồn tại của chú gà này không hề ảnh hưởng chút nào đến kết quả trận đấu, tuy nhiên kết cục của chúng vẫn sẽ bị game thủ hạ sát bằng nhiều cách khác nhau.

Đề điều trị chứng ngứa tay này của game thủ, một số nhà phát hành đã lồng ghép khéo léo những easter eggs vào trong game của họ. Hãy một lần thử giết gà trong Skyrim, bạn sẽ biết thế nào là ác mộng.

3. Đập đồ không có điểm dừng

Gọi tên 6 tật xấu mà hầu như game thủ nào cũng đã từng mắc phải
Đây là một trong những xu thế hay thói quen mà hầu như game thủ nào cũng từng mắc phải, nhất là trong game online. Với việc cường hóa đồ đạc để tăng sức mạnh nhân vật, game thủ không ngần ngại nướng một lượng tiền vô cùng lớn vào game. Khi đập đồ thành công thì bạn cảm thấy sung sướng, hạnh phúc, tuy nhiên niềm vui này cũng không kéo dài lâu. Để tiếp tục duy trì hưng phấn chơi game của mình, bạn sẽ tiếp tục đập đồ. Đập mãi, đập mãi đến khi thất bại hoặc túi tiền của bạn cạn kiệt thì thôi.

Thực tế đã chứng minh việc đập đồ xịt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến người chơi bỏ game.

4. Ném tiền vô tội vạ vào những đợt giảm giá

Các game trong đợt sale này sẽ giảm giá cực mạnh, thậm chí có thể lên tới 70 – 90%. Với các game thủ PC, đây có thể coi là một dịp không thể tốt hơn để có thể sở hữu những tựa game chất lượng và đắt tiền. Tuy nhiên, điều này cũng phát sinh một vấn đề khác. Đó là các game thủ sẽ không thể quản lý nổi tài chính của bản thân và “cháy túi” vì mua game quá đà.

Gọi tên 6 tật xấu mà hầu như game thủ nào cũng đã từng mắc phải.
Chính vì lý do này, cứ mỗi đợt steam giảm giá siêu mạnh, game thủ thường ví von đây như đợt “hút máu” của Valve. Khi nhìn thấy game giảm giá quá rẻ, game thủ thường không thể cầm lòng. Họ sẽ mua vô tội vạ nhưng rồi sau đó lại chẳng có thời gian chơi khiến cho số tiền này trở nên vô ích và lãng phí.

5. Nâng cấp PC nghìn USD nhưng rồi lại chẳng có thời gian chơi game

Gọi tên 6 tật xấu mà hầu như game thủ nào cũng đã từng mắc phải
Tương tự như việc mua sắm điên cuồng trong những mùa giảm giá, việc nâng cấp PC cũng là một trong những thú vui đầy mê hoặc với giới game thủ. Nhiều người đã nhịn ăn, nhịn mặc để có thể đủ tiền mua một chiếc PC ưng ý. Nhưng rồi sau đó chỉ trong vòng một thời gian ngắn, nhiệm vụ chính của chiếc PC đó chỉ là để trang trí. Một ngày chỉ có 24h, nếu trừ đi thời gian ăn, ngủ, nghỉ, làm việc, học tập, giao lưu bạn bè… thì thực sự quỹ thời gian dành cho game là quá ít ỏi.

6. Thích giả gái

Đừng có nhìn vào nhân vật trong game mà phỏng đoán giới tình người chơi. Thực tế cho thấy rất nhiều nam game thủ thường giả gái trong thế giới ảo. Thực thực giả giả, giả giả thực thực. Thế giới game cũng tương tự cuộc sống ngoài đời, bạn khó lòng có thể nhìn rõ bản chất sự việc chỉ qua những cái nhìn phiến diện.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *