ads
ads
ads
ads
ads
Điểm danh 10 Pokemon huyền thoại vô cùng mạnh mẽ nhưng lại bị game thủ bỏ rơi không thương tiếc
Khám Phá

Điểm danh 10 Pokemon huyền thoại vô cùng mạnh mẽ nhưng lại bị game thủ bỏ rơi không thương tiếc

1. Diancie

Diancie xuất hiện ở số thứ tự 719 và được giới thiệu lần đầu vào tháng 3/2014. Thiết kế của nó khá giống với 1 nàng tiên búp bê, thế nên không có gì lạ khi Pokemon này có hệ là Fairy/Rock. Ngoài ra, điểm thú vị khác của Diancie là nó còn có thể tiến hóa Mega Evolution, mặc dù vẻ ngoài của nó không được thay đổi nhiều lắm, vẫn cứ là 1 nàng búp bê xinh đẹp, chỉ có dải băng là được thay đổi đi.

Tuy nhiên, để nói về sức mạnh thì lại là một vấn đề khác, rõ ràng Diancie là 1 Pokemon nằm trong top đầu. Diancie có chỉ số là 600, còn phiên bản Mega là 700 điểm. Nó miễn nhiễm hoàn toàn với Dragon, và có khả năng chống chịu được đòn đánh từ các hệ Normal, Flying, Bug, Fire và Dark. Điều làm cho nó ít được chú ý chính là việc nó.. mạnh quá, dẫn đến việc các giải đấu thường xuyên phải ban đi Diancie.

2. Ho-Oh

Ho-Oh là một thành viên của bộ đôi huyền thoại đến từ thế hệ 2. Nó xuất hiện lần đầu trong tập phim anime đầu tiên, nhưng mãi phải đến thế hệ thứ 2 mới chính thức xuất hiện trong game. Với hình ảnh 1 con phượng hoàng, rõ ràng Ho-Oh là 1 Pokemon mang hệ Fire/Flying là vô cùng hợp lý.

Mặc dù có ngoại hình “ngầu” như vậy, thế nhưng người bảo vệ bầu trời bị lép vế hơn nhiều so với Lugia, người bảo vệ biển cả. Lý do chính là do Lugia nổi tiếng hơn trên mặt trận phim ảnh, khi nó có hẳn một bộ phim dài và đóng vai trò quan trọng trong phim. Phải đến gần đây, nó mới xuất hiện trong bộ phim dài I Choose You!

3. Necrozma

Necrozma là 1 trong 9 Pokemon huyền thoại xuất hiện trong Pokemon Sun & Moon. Ngoại hình của nó khá là ấn tượng, giống như 1 con quái vật ngoài không gian được làm từ pha lê vậy. Con quái vật ngoài hành tinh này được các nhà thiết kế đưa vào ở số thứ tự 800 và mang hệ là Psychic.

Ngoài hình dáng chính, Necrozma có thêm 3 hình dáng khác là Dusk Mane Necrozma, Dawn Wings Necrozma và Ultra Necrozma. Chỉ số của chúng cũng được tăng lên dần dần, phiên bản gốc là 600, 2 phiên bản sau là 680 và phiên bản Ultra là 754.

Dĩ nhiên là các phiên bản được nâng cấp thì sẽ mạnh hơn, tuy như Necrozma gốc cũng không hề kém chút nào. Nó thường xuyên bị bỏ qua, dù có tổng chỉ số là 600 và có các kỹ năng không hề tệ chút nào.

4. Moltres, Articuno và Zapdos

Moltres, Articuno và Zapdos là tam điểu huyền thoại đầu tiên trong Pokemon. Chúng được giới thiệu ở thế hệ thứ nhất và cũng là thứ sản sinh ra định nghĩa “tam tấu huyền thoại” trong thế giới Pokemon sau này.

Cả 3 Pokemon này đều có tổng điểm chỉ số vào khoảng 580 điểm, tuy không vượt trội như các Pokemon huyền thoại sau này nhưng vẫn thuộc vào dạng dùng được. Ngoài ra, chúng còn sở hữu những đòn đánh khá tốt như Ice Beam cho Articuno, Drill Peck cho Zapdos và Solar Beam cho Moltres.

5. Mew

Mặc dù là kẻ tồn tại trước Mewtwo, thế nhưng Mew lại được sắp xếp ở thứ tự sau Mewtwo ở vị trí số 151. Ngoài ra, Mewtwo cũng nổi tiếng hơn hẳn Mew ở cả trong game lẫn trong phim ảnh. Tuy nhiên, điều đó cũng không ảnh hưởng lắm đến sức mạnh của nó.

Mew có tổng chỉ số là 600 và tất cả các điểm chỉ số của nó đều ngang bằng nhau, 100 điểm. Nó có thể học được mọi đòn đánh từ TM, HM và những người dạy kỹ năng, từ đó biến Mew thành 1 Pokemon khá đa dạng về chiến thuật, khiến cho nó không hề kém cạnh với 1 huyền thoại nhân tạo như Mewtwo.

6. Lugia

Đúng là Lugia nổi tiếng hơn người bạn đồng cấp của mình là Ho-Oh, nhưng trong thời gian gần đây thì nó cũng bắt đầu không còn quá nổi tiếng nữa. Ưu thế duy nhất của nó chính là việc xuất hiện trong khá nhiều bộ phim cũng như tựa game khác nhau, nhưng với việc chỉ số sức mạnh không bằng các huyền thoại đương đại, rõ ràng việc Lugia bị lãng quên dần dần là điều tất yếu.

Về mặt sức mạnh, Lugia có tổng chỉ số là 680 và chỉ số phòng thủ phép là 154. Ngoài ra với khả năng miễn nhiễm với các đòn đánh Ground và chống chịu tốt với Fighting, Grass và Psychic, rõ ràng là không thể dễ bắt nạt được người bảo vệ biển cả chút nào.

7. Arceus

Arceus thật sự là không phải ít được dùng, nó nằm trong danh sách này chỉ bởi vì quá khó để tận dụng tối đa khả năng của nó. Vị thần của thế giới Pokemon là 1 Pokemon hệ thường, tuy nhiên để dùng nó thì bạn phải tìm kiếm đủ các tấm phiến thạch để nó có thể chuyển đổi quá các hệ khác.

Giống như Mew, các chỉ số của Arceus cũng đều chằn chặn với nhau ở con số 120, giúp tổng chỉ số của nó lên tới 720. Đồng thời, nó cũng sở hữu rất nhiều đòn đánh mạnh như Giga Impact, Hyper Beam và đặc biệt là Judgement.

8. Suicune


Suicune nằm trong tam tấu thế hệ thứ 2, bên cạnh Raikou và Entei. Trong số bộ ba này, Suicune được đánh giá là Pokemon có ngoại hình đẹp mắt và oai phong nhất. Nó cũng là biểu tượng của phiên bản cuối cùng trong thế hệ thứ 2, Pokemon Crystal.

Tuy nhiên, về mặt sức mạnh thì Suicune lại kém hơn so với Pokemon hệ Electric – Raikou. Cụ thể, chỉ số tấn công của nó hơn hơn Suicune (85 – 75), còn tốc độ cũng hơn (115 – 85). Về mặt khắc hệ thì Raikou chỉ gặp bất lọi khi gặp Ground, còn Suicune thì yếu trước 2 hệ là Grass và Electric. Suicune có thể yếu hơn 1 chút, nhưng nó vẫn còn khỏe chán nếu đem ra thi đấu với các Pokemon còn lại.

9. Xerneas


Xerneas là 1 trong 2 Pokemon biểu tượng của thế hệ thứ 6, với hình tượng của một con nai. Có thể nói rằng, Xerneas là một trong những Pokemon bắt mắt và cuốn hút bậc nhất và cũng là lý do khiến người ta chọn phiên bản X thay vì Y.

Xerneas sở hữu chỉ số là 680, cũng thuộc vào loại đẹp trong các huyền thoại. Ngoài ra, nó miễn nhiễm với Dragon và khắc chế được phần nào các đòn đánh từ các hệ Fighting, Bug và Dark. Lý do khiến nhiều người không thích nó lắm chính là việc nó bị Poison và Steel khắc hệ khá mạnh, nhưng việc nó miễn nhiễm với 1 hệ rất nổi tiếng là Dragon cũng là đủ để nhiều người tiếp tục dùng nó.

10. Hoopa


Hoopa là một huyền thoại thuộc thế hệ thứ 6. Nó khá thú vị khi có tới 2 hình dáng khác nhau là Hoopa Confined và Hoopa Unbound, lần lượt mang 2 hệ là Psychic/Ghost và Psychic/Dark.

Mặc dù không thể tiến hóa, nhưng Hoopa có tốc độ lên cấp khá chậm, khiến người chơi luyện nó rất vất vả. Tuy vậy, chỉ số và kỹ năng của nó thì hoàn toàn xứng đáng để người chơi bỏ sức ra luyện Pokemon này.

Hoopa Confined có chỉ số tổng là 600, trong đó chỉ số tấn công phép là 150 điểm. Chuyển sang Hoopa Unbound, chỉ số này lại tiếp tục tăng lên thành 170, giúp nó trở thành một thế lực trên sàn đấu tùy vào cách bạn lựa chọn hình dáng và sử dụng nó.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *